Trang chủ » Bình Long » 160 điểm sẽ được phục vụ bằng xe ô tô thư viện lưu động trong năm 2020

160 điểm sẽ được phục vụ bằng xe ô tô thư viện lưu động trong năm 2020

29/11/2019
267

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch tổ chức phục vụ lưu động bằng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện năm 2020.

Xe phục vụ lưu động tại một trường học

Xe phục vụ lưu động tại một trường học

Theo đó, việc tổ chức phục vụ lưu động nhằm cụ thể hóa nội dung cam kết của UBND tỉnh với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với nhà tài trợ trong việc vận hành khai thác và đưa tri thức đến với bạn đọc thuộc các địa bàn trong toàn tỉnh. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giới thiệu sách, báo, hỗ trợ và động viên nhân dân và đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn các huyện xây dựng thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập, đồng thời đưa văn hóa đọc đến vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Thời gian bắt đầu phục vụ lưu động từ tháng 01/2020 đến hết tháng 12/2020 với tổng số đợt phục vụ là 160 điểm (mỗi tuần phục vụ 2 chuyến, với 4 điểm).

Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện không chỉ trang bị một số lượng lớn tài liệu, sách, báo mà còn có rất nhiều thiết bị như: máy tính xách tay kết nối mạng internet, máy chiếu;…Thời gian qua, mô hình này hoạt động rất hiệu quả, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, đặc biệt là các em học sinh. Đây là một tín hiệu tốt, sẽ tạo nền tảng cho công tác giáo dục, đồng thời góp phần nâng cao dân trí, thực hiện quyền được tiếp cận thông tin của người dân.

Hằng Đinh (Tổ Quốc)

Tin liên quan

Đang tải...

Tin mới

Đang tải...

Kết nối

Liên hệ